Sùi Mào Gà Qua Các Giai Đoạn

Sùi mào gà là được biết đến là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp vô cùng nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh chóng và đặc biệt nếu bệnh không phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có nguy cơ trở thành ác tính. Chính vì vậy tìm hiểu sùi mào gà qua các giai đoạn sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra bệnh cũng như biết chính xác mình đang bị bệnh ở giai đoạn nào để chủ động thăm khám sớm và điều trị hiệu quả dứt điểm căn bệnh này.
Virus Human papilloma virus (HPV) là “thủ phạm” chính gây ra bệnh sùi mào gà, đây là loại virus có đặc trưng chỉ xâm nhập và gây bệnh ở niêm mạc da người. Cũng giống như những bệnh xã hội khác, con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh là khi quan hệ tình dục không an toàn theo mọi hình thức (bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng) hoặc lây qua tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, đồ dùng cá nhân của người bệnh. Ngoài ra, khi phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà nếu sinh con qua đường âm đạo thì trẻ sinh ra cũng sẽ mắc sùi mào gà bẩm sinh.

Sùi mào gà qua các giai đoạn

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dục, tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Phương Hồng, nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức, hiện đang công tác tại phòng khám Nam học Hà Nội cho biết: Trên thực tế, sùi mào gà trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển khác nhau từ khi bắt đầu nhiễm bệnh đến giai đoạn phát triển, mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện, triệu chứng khác nhau. Cụ thể như:
Giai đoạn ủ bệnh:
 Khác với một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh khá lâu, từ khi tiếp xúc với mầm bệnh khoảng 2-9 tháng. Ở giai đoạn này, sùi mào gà thường không có triệu chứng gì đặc biệt, nên việc phát hiện và phòng lây nhiễm là rất khó.
Giai đoạn đầu:
 Sau thời gian ủ bệnh, những triệu chứng đầu tiên của bệnh bắt đầu xuất hiện. Đó là những u nhú nhỏ, màu hồng, bề mặt thô ráp, sần sùi, ẩm ướt nhô cao khỏi bề mặt da, không gây đau đớn hay ngứa ngáy…
 Các mụn sùi này thường xuất hiện là ở cơ quan sinh dục (ở nam giới là bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, bìu…; ở nữ giới là âm đạo -âm hộ môi lớn, môi bé…).   Ngoài ra, nó cũng có thể xuất hiện ở hậu môn, miệng, các khu vực lân cận…
Giai đoạn phát triển
 Nếu không được điều trị ở giai đoạn đầu, các u nhú sẽ tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng, tổn thương có thể bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục, có hình như mào gà hoặc súp lơ. Lúc này ở bộ phận sinh dục sẽ rất dễ chảy máu, tiết nhiều dịch mùi hôi.
 Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang nhiều mủ. Một số trường hợp có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.
Giai đoạn sau điều trị
 Sùi mào gà là bệnh do virus gây nên do đó rất dễ tái phát sau điều trị, nên việc theo dõi các biểu hiện và tái khám là điều rất quan trọng.
 Sau thời gian điều trị cũng như mới điều trị khỏi bệnh, người bệnh khi có quan hệ tình dục cũng nên sử dụng bao cao su để tránh việc bệnh tái phát trở lại.
 Sùi mào gà không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống sinh hoạt, chất lượng tình dục của người bệnh mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Thậm chí có thể gây ung thư nếu nhiễm HPV tuýp 16,18.
Chính vì vậy khi phát hiện thấy những triệu chứng của sùi mào gà qua các giai đoạn như trên hoặc có tiếp xúc tình dục với đối tượng có nguy cơ mắc bệnh, nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Việc điều trị sớm sẽ giúp giảm thiểu triệu chứng cũng như hạn chế thương tổn mà bệnh gây ra đồng thời tiết kiệm chi phí cho việc điều trị.
Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội – Địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín, hiệu quả
Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ thăm khám và điều trị sùi mào gà uy tín, hiệu quả thì hãy đến Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội –  địa chỉ chuyên điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,… được nhiều người bệnh tín nhiệm lựa chọn.
Với phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến bằng kỹ thuật “kích hoạt miễn dịch DNA” kết hợp với phương pháp Đông – Tây y, phòng khám đã điều trị thành công cho hơn 98% người bệnh mắc sùi mào gà không có dấu hiệu tái phát trở lại, giúp họ lấy lại được sức khỏe và niềm tin trong cuộc sống. Cụ thể là:
Sau khi thăm khám và tiến hành gây tê vùng tổn thương do virus sùi mào gà gây ra, các bác sỹ sẽ sử dụng kỹ thuật sóng cao tần của Mỹ để loại bỏ những u nhú, làm giảm triệu chứng và ức chế sự phát triển của virus HPV, tiêu diệt các tác nhân, tổ chức viêm nhiễm để hạn chế nguy cơ lây lan bệnh. Cải thiện tình trạng bệnh trong thời gian ngắn, nhanh tái tạo lại các tế bào tại vị trí bị tổn thương, tăng cường chức năng chống virus của cơ thể, đặc biệt là không để lại sẹo xấu sau khi điều trị.
Bên cạnh đó, sùi mào gà là bệnh do virus gây ra nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh rất dễ tái phát. Do đó, bên cạnh việc điều trị bằng kỹ thuật mới, người bệnh sẽ được điều trị kết hợp thuốc Đông y giúp nâng cao khả năng ức chế virus thông qua việc cải thiện khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể, từ đó có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh tái phát.
Đến với Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội, người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn được đào tạo bài bản, từng làm việc tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Cùng sự đầu tư về hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước đứng đầu thế giới sẽ giúp việc chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác và điều trị hiệu quả,... vì vậy mà người bệnh có thể yên tâm điều trị sùi mào gà tại đây.
Trên đây là một số thông tin do phòng khám Nam học Hà Nội cung cấp về sùi mào gà qua các giai đoạn. Nếu vẫn còn băn khoăn thắc mắc hoắc để đặt lịch thăm khám từ xa, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 024 35 73 8888 và 024.3573.8888 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.