Sùi Mào Gà Lây Qua Đường Nào

Sùi mào gà là được xem là một trong những căn bệnh xã hội cần được cảnh giác cao độ hiện nay. Bởi, không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà bệnh còn có tốc độ lan truyền rất nhanh. Vậy bệnh sùi mào gà lây qua đường nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những con đường lây bệnh của sùi mào gà, nhằm có biện pháp phòng tránh cũng như điều trị hiệu quả căn bệnh nguy hiểm này.
“Tác nhân” gây bệnh sùi mào gà được xác định là do virus Human papilloma (HPV) gây nên. Sùi mào gà ban đầu là những nhú gai màu hồng nhạt, khá mềm và hơi ẩm, sau phát triển thành những khối sùi lớn, dễ chảy mủ khi nặn nhẹ và cháy máu khi có sang chấn. Bệnh sùi mào gà có thể gặp ở bất cứ ai tuy nhiên trên thực tế đánh giá tỷ lệ mắc bệnh thường tập trung ở những người đang trong độ tuổi sinh sản.

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào?

Trả lời thắc mắc này của đông đảo người bệnh, tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Phương Hồng, nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức, hiện đang công tác tại Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết. Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền phổ biến qua những con đường sau:
Lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường lây nhiễm chiếm tỷ lệ cao nhất hiện nay. Virus HPV luôn có trong dịch tiết sinh dục của người mắc bệnh. Chính vì thế mà việc bạn có hành vi quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su thì nhiễm bệnh là điều khó tránh khỏi.
Lây truyền gián tiếp: Có thể bạn không ngờ rằng bệnh sùi mào gà còn có thể lây truyền gián tiếp. Khi ở môi trường bình thường, virus HPV vẫn có thể sống và hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Chính vì lý do này mà nếu như bạn không may tiếp xúc với những vật dụng trung gian có dính virus như: quần lót, khăn tắm, bồn cầu,… cũng hoàn toàn có thể nhiễm sùi mào gà.
Lây truyền qua vết thương hở: Khi tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở với người nhiễm bệnh sùi mào gà thì vi rút HPV có thể xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.
Lây truyền từ mẹ sang con: Chị em phụ nữ khi đang trong thai kỳ bị sùi mào gà, nếu sinh thường qua âm đạo thì nguy cơ lây nhiễm cho trẻ là rất cao hoặc có thể lây nhiễm thông qua các tiếp xúc mật thiết với người mẹ bị sùi mào gà sau khi sinh.
Bệnh sùi mào gà không chỉ khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc đi lại, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của người bệnh, dễ gây vô sinh – hiếm muộn. Trong trường hợp người bệnh mắc tuyp HPV 16, 18 có thể phát triển thành ung thư tử cung, ung thư dương vật,… Chính vì vậy, mà người bệnh nên chủ động trong việc thăm khám và điều trị kịp thời.

Điều trị sùi mào gà như thế nào?

Để điều trị sùi mào gà, khi có những triệu chứng nghi ngờ bệnh thì cần chủ động đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, tùy vào nguyên nhân, mức độ bệnh mà bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.
Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi các bác sỹ đã và đang áp dụng thành công phương pháp kỹ thuật “kích hoạt miễn dịch DNA” trong điều trị sùi mào gà.
Thông thường, sau khi thăm khám và tiến hành gây tê vùng tổn thương do virus HPV gây ra, các bác sỹ sẽ sử dụng kỹ thuật sóng cao tần của Mỹ để loại bỏ những u nhú đã mọc và chuẩn bị mọc, làm giảm triệu chứng và ức chế sự phát triển của virus HPV mà không gây đau đớn, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, không để lại sẹo xấu như phương pháp truyền thống khác.
Bên cạnh đó, để quá trình điều trị đạt kết quả lâu dài, không tái phát bác sỹ sẽ cho sử dụng thêm thuốc Đông y tăng sức đề kháng, kích thích cơ chế tự miễn của cơ thể để đạt mục đích điều trị triệt để.
Ngoài ra, để tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại, người bệnh cũng cần chú ý:
Khi quan hệ tình dục cũng nên sử dụng bao cao su và hạn chế số lần quan hệ tình dục để bệnh tránh tái phát trở lại.
Vệ sinh bộ phận sinh dục, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.
Nên thực hiện khám sức khỏe định kỳ, nhằm sớm phát hiện ra các vấn đề bất thường về sức khỏe và có hướng can thiệp kịp thời.

Với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị bệnh xã hội, đến từ các bệnh viện lớn tuyến Trung ương, luôn tận tâm chu đáo đối với từng trường hợp người bệnh cùng sự đầu tư về hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại giúp cho việc thăm khám và điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả cao nhất,… Không chỉ vậy, người bệnh còn được chăm sóc chu đáo và nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên y tá, điều dưỡng chuyên nghiệp và chu đáo, với mức chi phí hợp lý cùng dịch vụ nhanh chóng, chất lượng,... Thời gian qua, Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội luôn là địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà được nhiều người bệnh tín nhiệm lựa chọn.
Mọi thắc mắc về sùi mào gà lây qua đường nào, xin liên hệ đường dây nóng: 02435.111111 - 024.3573.8888 hoặc chat ngay với bác sỹ của phòng khám trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] của website để được tư vấn và giải đáp cụ thể.
Địa chỉ: Phòng khám 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.
Thời gian làm việc: từ 7h30 – 20h tất cả các ngày trong tuần, giúp bạn chủ động lựa chọn thời gian thăm khám và điều trị.