Điều Trị Sùi Mào Gà

Sùi mào gà được đánh giá là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm và đáng báo động hiện nay. Bởi, bệnh không chỉ có tốc độ lây truyền rất nhanh mà thậm chí nếu không phát hiện sớm và điều trị thời nó còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng sinh sản và có khả năng phát triển thành ung thư. Vậy có phương pháp điều trị sùi mào gà nào hiệu quả, an toàn và giảm nguy cơ biến chứng trên? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tác hại của sùi mào gà

Anh Nguyễn Hoàng Q (30 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Thời gian gần đây, sau lần quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm tôi thấy vùng bao quy đầu của mình xuất hiện những mụn sùi nhô cao lên như nhú gai nhìn trông giống như mào gà, khi sờ vào thì mềm và ẩm ướt,… khiến tôi cảm thấy rất đau đớn khi đi lại, đặc biệt là lúc vận động mạnh. Qua tìm hiểu thông tin trên mạng tôi thấy triệu chứng của mình rất giống với bệnh sùi mào gà – bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, nên tôi cảm thấy rất lo lắng. Không biết có phương pháp nào điều trị sùi mào gà dứt điểm không?”
Theo bác sỹ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết: Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp gửi câu hỏi về phòng khám nhờ tư vấn về phương pháp điều trị sùi mào gà. Trên thực tế, sùi mào gà là bệnh do virus Human papilloma (HPV) gây ra, với hơn 100 chủng virut khác nhau nhưng thường gặp nhất là virut HPV chủng 16 và 18. Con đường lây nhiễm của bệnh chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn, ngoài ra bệnh còn lây qua đường máu, lây từ mẹ sang con, lây qua các vết thương hở hoặc do sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh (khăn mặt, quần lót, bàn chải đánh răng…).
Sùi mào gà nếu kéo dài không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh. Cụ thể như:
+ Ảnh hưởng đời sống sinh hoạt: Khi những nốt sùi phát triển to, lây lan, bội nhiễm, sang chấn gây mùi hôi khó chịu khiến cho người bệnh khó khăn khi đi lại, vệ sinh,… gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.
+ Ảnh hưởng khả năng sinh sản: Những tổn thương do sùi mào gà gây ra sẽ tăng nguy cơ viêm, bội nhiễm khi không được can thiệp kịp thời, tạo điều kiện cho các viêm nhiễm đường sinh dục ở nam và nữ giới, ảnh hưởng tới chức năng tình dục, sinh sản của người bệnh, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.
+ Tăng nguy cơ gây ung thư: Trường hợp mắc sùi mào gà thuộc típ 16, 18 có nguy cơ gây dẫn đến ung thư tại vị trí tiếp xúc (cổ tử cung, âm đạo, dương vật, vòm họng, hậu môn) là rất cao.
+ Ngoài ra phụ nữ mang thai nếu mắc HPV sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi, tăng nguy cơ sảy thai, đẻ non,… khó sinh thường và có thể lây truyền cho con trong quá trình sinh nở, ảnh hưởng sức khỏe của trẻ, có thể gây tử vong.
Với những nguy hại trên, các bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo, người bệnh khi phát hiện ra dấu hiệu sùi mào gà hoặc ngay khi có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời để tránh được những ảnh hưởng trên.

Điều trị sùi mào gà

Trao đổi về vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa cho biết thêm: Thông thường để điều trị sùi mào gà, người bệnh thường được chỉ định đốt sùi mào gà bằng các kỹ thuật như: đốt lạnh bằng nitơ lỏng, bằng laser, bằng hóa chất,.. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ loại bỏ được những tổn thương bên ngoài và làm giảm triệu chứng chứ không ức chế được sự phát triển của vi rút bên trong cơ thể và vẫn có thể tái phát.
Vì vậy, để điều sùi mào gà hiệu quả thì người bệnh có thể đến phòng khám Đa  khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội để được thăm khám, tùy thuộc vào vị trí tổn thương, mức độ tổn thương của bệnh và thể trạng của bệnh nhân, bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định điều trị phù hợp.
Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội đang áp dụng điều trị sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ. Theo đó, sau khi loại bỏ vùng tổn thương do vi rút HPV gây ra, các bác sỹ sẽ sử dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA nhằm triệt tiêu các loại virus, cắt đứt chuỗi gen tế bào virus và tiêu diệt các tổ chức viêm nhiễm, tái tạo lại các tế bào bị tiêu hủy. Đặc biệt, ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là giúp nâng cao khả năng tự miễn dịch của cơ thể với các loại vi rút và hạn chế tối đa khả năng tái phát của bệnh.
Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả điều trị, các bác sỹ còn đặt thêm thuốc Đông y cho người bệnh giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ức chế hoàn toàn sự phát triển của HPV.
Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội là một trong những cơ sở chuyên khoa chuyên điều trị các bệnh lý nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản,… được nhiều người bệnh tín nhiệm lựa chọn không chỉ bởi phương pháp điều trị tiên tiến. Điều đó còn có được bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn được đào tạo bài bản, từng công tác tại các bệnh viện lớn tuyến Trung ương, điển hình như tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Phương Hồng, nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức, cùng các thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước đứng đầu thế giới hỗ trợ chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác và điều trị bệnh hiệu quả.,… vì vậy mà người bệnh hoàn toàn yên tâm thăm khám và điều trị sùi mào gà tại đây.
Mọi băn khoăn, thắc mắc về điều trị sùi mào gà hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, người bệnh có thể gọi tới đường dây nóng: 024 35 11 1111 và 024.3573.8888 hoặc chat ngay với bác sỹ trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] của website phòng khám để được tư vấn và giải đáp cụ thể.
Phòng khám làm việc từ 7h30-20h tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ tại địa chỉ số 52 Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.