Bị Sùi Mào Gà Có Sinh Con Được Không

Bị sùi mào gà có sinh con được không? chính là băn khoăn, lo lắng của rất nhiều người bệnh biện nay. Bởi, đây là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, không chỉ gây nhiều hệ lụy đến sức khỏe, nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa mà nếu không điều trị kịp thời và hiệu quả có thể biến chứng gây vô sinh – hiếm muộn. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vần đề này từ đó có hướng khắc phục hiệu quả.
“ Chào bác sỹ, cháu năm nay 25 tuổi, cháu đang chuẩn bị kết hôn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chấu phát hiện ra vùng kín của mình xuất hiện những mụn cóc nhỏ li ti, có màu hồng nhạt, dễ vỡ, dễ chảy máu nhưng không gây đau, gây ngứa,… Cháu có đi khám tại phòng khám gần nhà thì kết quả chẩn đoán cháu bị mắc bệnh sùi mào gà. Cháu đang cảm thấy rất lo lắng và không biết bị sùi mào gà có sinh con được không? Mong bác sỹ tư vấn giúp! (Nguyễn Thị Th, Ba Đình, Hà Nội)
Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp gửi câu hỏi về Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi nhờ tư vấn về bị sùi mào gà có sinh con được không? Theo tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Phương Hồng, nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức cho biết, trên thực tế, sùi mào gà là bệnh do virus Human papilloma (HPV) gây nên, và chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn (hơn 90% lây truyền từ con đường này) hoặc do tiếp xúc với vết thương hở hay sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh. Ngoài ra, người mẹ mang thai mắc bệnh sùi mào gà khi sinh thường cũng có thể lây bệnh cho con.

Bị sùi mào gà có sinh con được không?

Trao đổi về vấn đề này, bác sỹ Nguyễn Phương Hồng cho biết: Bệnh sùi mào gà vẫn có thể sinh con được nhưng khả năng có con của bạn sẽ bị suy giảm đi rất nhiều, thậm chí là dẫn đến vô sinh - hiếm muộn nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời. Bởi:
Khi những mụn sùi mào gà phát triển, nếu không điều trị kịp có thể lây lan sang các bộ phận khác, phá hủy mô, dẫn đến tắc đường sinh sản gây vô sinh - hiếm muộn. Đặc biệt ở nữ giới, bệnh sùi mào có thể khiến cho dịch tiết âm đạo được tiết ra nhiều hơn, môi trường âm đạo bị biến đổi và mất cân bằng khiến cho con đường tinh trùng di chuyển vào âm đạo bị ảnh hưởng, thậm chí tinh trùng có thể bị chết ngay khi mới được di chuyển vào âm đạo khiến quá trình thụ thai không thể diễn ra.
Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà, có nguy cơ bị sảy thai, sinh non,... và người con có thể bị lây nhiễm bệnh từ người mẹ qua con đường sinh thường hoặc trong quá trình bố mẹ chăm sóc con nhỏ.
Đặc biệt, nếu như bệnh không được điều trị kịp thời và người bệnh mắc virus HPV ở tuýp 16 và 18 thì nguy cơ bị ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật là rất cao,.. dễ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.
Vì vậy, khi mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh nên thực hiện điều trị bệnh sùi mào gà sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Và để đảm bảo khả năng sinh sản của bạn được khỏe mạnh.
Ngoài ra, các bác sỹ cũng lưu ý, phụ nữ trong thời kỳ mang thai nếu mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn cuối thai kỳ thì nên sinh mổ để tránh lây nhiễm cho trẻ, sau 8 tuần khi sinh con, người mẹ có thể tiến hành chữa trị bệnh.

Điều trị sùi mào gà như thế nào?

Sùi mào gà là căn bệnh lây lan nhanh và dễ biến chứng gây nguy hại đến sức khỏe và đặc biệt là khả năng sinh sản của người bệnh,... do đó khi xuất hiện những triệu chứng nghi ngờ mắc sùi mào gà thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi để được thăm khám và điều trị kịp thời.
Tại Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi hiện nay, các bác sỹ đã và đang áp dụng thành công điều trị sùi mào gà bằng “phương pháp kích hoạt miễn dịch DNA” kết hợp với các bài thuốc Đông y mang lại hiệu quả cao, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.
Thông thường, sau khi thăm khám và tiến hành gây tê vùng tổn thương do virus sùi mào gà gây ra, các bác sỹ sẽ sử dụng kỹ thuật sóng cao tần của Mỹ để loại bỏ những u nhú đã mọc và chuẩn bị mọc, làm giảm triệu chứng và ức chế sự phát triển của virus HPV mà không làm tổn hại đến các biểu mô xung quanh.
Bên cạnh đó, người bệnh còn được bác sỹ chỉ định sử dụng kết hợp thuốc Đông y nhằm tăng sức đề kháng, kích thích cơ chế tự miễn của cơ thể để đạt mục đích điều trị triệt để vi rút gây bệnh và các tác hại của bệnh sùi mào gà gây nên, tái tạo lại các tế bào đã bị virut hủy hoại (tiêu hủy), đồng thời hạn chế sự tái phát của bệnh.
Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi là cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà an toàn, hiệu quả, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn không chỉ bởi việc áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại. Điều đó còn có được bởi các ưu thế vượt trội như:
Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, từ công tác tại các bệnh viện lớn tuyến Trung ương, đã từng khám và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh sùi mào gà nói riêng và nhiều bệnh lý khác nói chung.
Phòng khám đầu tư và xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại theo đúng chuẩn quốc tế, với đầy đủ các phòng chức năng chuyên dụng, được vô trùng tuyệt đối… cùng toàn bộ hệ thống trang thiết bị y tế cao cấp, được nhập khẩu 100% từ các quốc gia có nền y học phát triển.
Thời gian thăm khám linh hoạt, chi phí điều trị được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế Hà Nội. Mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối,... mang lại cảm giác an tâm cho mọi người bệnh
Trên đây toàn bộ thông tin về bị sùi mào gà có sinh con được không,... nếu còn gì thắc mắc, bạn vui lòng chat trực tuyến để được giải đáp nhanh chóng với các bác sỹ chuyên khoa hoặc gọi theo Hotline: 02435.111111 - 024.3573.8888 để được hỗ trợ nhanh nhất.