Viêm niệu đạo cấp tính

Viêm niệu đạo cấp tính là tình trạng viêm nhiễm niệu đạo ở giai đoạn đầu. Các bác sĩ chuyên Nam khoa – tiết niệu tại phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi sẽ cung cấp thêm thông tin về viêm niệu đạo cấp tính để người bệnh có hướng điều trị sớm và các biện pháp hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo cấp tính ở nam giới.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo cấp tính

Viêm niệu đạo cấp tính thường có biểu hiện như: tiểu dắt, tiểu buốt, đôi khi có kèm tiểu ra máu, căng tiểu…. Nguyên nhân gây ra những biểu hiện trên có thể do:
Do một số chủng vi khuẩn xâm nhập và phát triển như vi khuẩn E.coli có khả năng bám dính niêm mạc biểu mô đường tiết niệu và đường sinh dục gây ra tình trạng viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn ngược dòng.
Do việc thường xuyên không vệ sinh hoặc vệ sinh không sạch sẽ ở vùng miệng sáo hoặc khi bị hẹp bao quy đầu chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn ở miệng sáo phát triển thành viêm niệu đạo cấp tính.

Triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính

Viêm niệu đạo cấp tính thường xảy ra sau khoảng 3 – 5 ngày kể từ khi quan hệ với người có mầm bệnh lậu hoặc Chlamydia hay Mycoplasma.
Nam giới khi bị viêm niệu đạo cấp tính thường có các triệu chứng như:
Có hiện tượng tiểu dắt, tiểu buốt, nghiêm trọng hơn có thể đi tiểu ra máu.
Ngứa lỗ tiểu, sưng, phù nề, đau buốt dọc đường niệu đạo khi đi tiểu.
Buổi sáng sau khi thức dậy có nhiều chất nhày chảy ra tại cơ quan sinh dục. Việc làm xét nghiệm chất nhày hay mủ cháy ra vào lúc này có thể chẩn đoán chính xác tình trạng viêm niệu đạo ở nam giới.

Đau khi quan hệ tinh dục, đau khi xuất tinh và tinh dịch có lẫn máu.

Điều trị viêm niệu đạo cấp tính
Hiện tại phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi chữa trị viêm niệu đạo nam giới dưới sự thực hiện trực tiếp của bác sĩ Nguyễn Phương Hồng – nguyên giám đốc Trung tâm nam học và phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Tiến sĩ – Bác sĩ Cao cấp – Thầy thuốc ưu tú chuyên khoa Nam học – Tiết niệu, hiện đang công tác tại phòng khám cho biết: Việc điều trị viêm niệu đạo cấp tính ở nam giới cần sử dụng thuốc kháng sinh chuyên khoa đặc trị nhằm chấm dứt viêm nhiễm. Tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh kéo dài có thể dễ gây nên những tác dụng phụ, nên các bác sĩ đã kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, hoạt huyết, bổ khí, kích thích quá trình bài tiết, có tác dụng rất hiệu quả đối với việc điều trị căn bệnh viêm niệu đạo ở giai đoạn cấp tính.
Điểm mới trong điều trị là việc các bác sĩ áp dụng máy laser bán dẫn có chức năng thổi khí vào lỗ niệu đạo để có thể tác dụng một cách triệt để vào ổ viêm. Điều này không chỉ giúp thúc đẩy quá trình chấm dứt viêm nhiễm đồng thời còn có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.
Khi nghi mắc viêm niệu đạo cần đi khám càng sớm càng tốt nhất là nghi do nhiễm trùng để xác định nguyên nhận thuận lợi cho quá trình điều trị.
Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi là cơ sở y tế chuyên Nam khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm và từng làm việc tại các bệnh viện lớn; trang thiết bị y tế hiện đại giúp đưa ra kết quả chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác. Đặc biệt, phương pháp điều trị viêm niệu đạo tại phòng khám có sự kết hợp đông – tây y hiệu quả giúp cho bệnh nhân nhanh chóng ổn định sức khỏe, loại bỏ được những phiền toái do bệnh gây ra, thêm tự tin và có cuộc sống hạnh phúc.
Trên đây là các thông tin về viêm niệu đạo cấp tính. Nếu có thắc mắc muốn được giải đáp, có nhu cầu đặt lịch hẹn thăm khám online, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng 024.3573.8888 - 024.3573.8888, chat với bác sĩ ngay trên hệ thống [Tư vấn trực tuyến] của website hoặc trực tiếp đến phòng khám tại số 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội. Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, từ 7h30 – 20h. Chúc các bạn may mắn và hạnh phúc!