Bệnh Giang Mai Ở Nữ

Nằm trong “top” những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, giang mai không chỉ gặp ở nam giới mà tỷ lệ mắc bệnh lý này ở chị em cũng đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến bệnh giang mai ở nữ giới và cung cấp đầy đủ thông tin để mọi người nói chung và chị em nữ giới nói riêng có thêm kiến thức về bệnh giang mai và có biện pháp phòng tránh cũng như kịp thời phát hiện và điều trị hiệu quả khi mắc phải.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới

Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây nên. Chị em nữ giới mắc bệnh giang mai thường là do có quan hệ tình dục không an toàn hoặc dùng chung bơm kim tiêm, truyền máu, tiếp xúc vết thương hở, dùng chung đồ dùng với người nhiễm bệnh giang mai. Ngoài ra, nếu chị em nữ giới mang thai mắc giang mai sẽ lây nhiễm cho thai nhi nếu sinh thường qua đường âm đạo, khiến trẻ bị giang mai bẩm sinh.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới

Khi bị bệnh giang mai, chị em nữ giới sẽ thấy triệu chứng của bệnh phát triển qua các giai đoạn sau:
- Giai đoạn 1: Sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai từ 3- 90 ngày, chị em sẽ thấy ở vùng kín xuất hiện một vết loét nông, có màu hồng tươi, hình tròn (hoặc hình bầu dục) không đau, không ngứa, không chảy mủ,... Vết loét này sau 3- 6 tuần sẽ tự biến mất và bệnh chuyển sang giai đoạn 2.
- Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này, chị em sẽ thấy xuất hiện các đào ban, dát hồng khắp cơ thể như ở vùng bụng, ngực, sườn, hay lưng hoặc môi và trong khoang miệng,... các nốt ban này không bị bong vảy, ấn vào dễ mất. Ngoài ra, còn kèo theo triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, rụng tóc,... Một số trường hợp, xoắn khuẩn giang mai biến thể gây viêm thận, viêm gan, viêm khớp. Các triệu chứng này cũng sẽ tự biến mất sau 4- 6 tuần, bệnh chuyển sang giai đoạn khác nguy hiểm, phức tạp và khó nhận biết hơn.
- Giai đoạn tiềm ẩn: Ở giai đoạn này bệnh thường không có triệu chứng mà chỉ được xác định khi có kết quả xét nghiệm huyết thanh của bệnh.
- Giai đoạn 3: Xảy ra khoảng sau 3-15 năm kể từ khi bị nhiễm bệnh. Lúc này xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào các cơ quan phủ tạng, gây giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai dẫn tới tử vong.

Nguy hại của bệnh giang mai ở nữ giới

+ Bệnh giang mai ở nữ giới nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ khiến chị em lo lắng, bất an, tự ti, mặc cảm,... gây ảnh hưởng đến tâm lý, chất lượng cuộc sống, đời sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình.
+ Xoắn khuẩn giang mai còn có thể lây lan đến các bộ phận sinh dục, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa,... làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản, có thể gây vô sinh – hiếm muộn.
+ Đối với chị em phụ nữ mang thai bị giang mai có thể gây sẩy thai, sinh non, lây nhiễm bệnh cho trẻ khiến trẻ mắc giang mai bẩm sinh gây viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm khớp ở trẻ sơ sinh, thậm chí gây động kinh, phình mạch, vỡ mạch... và có thể dẫn đến tử vong.
+ Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào các cơ quan phủ tạng, gây giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai dẫn tới tử vong.
Vì vậy, khi có những triệu chứng của bệnh giang mai thì chị em nên thăm khám và có phương pháp chữa trị hiệu quả để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản và tính mạng.

Vấn đề chữa trị bệnh giang mai ở nữ giới

Trao đổi về vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết: Để điều trị bệnh giang mai cho chị em nữ giới cần dựa vào giai đoạn của bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ mới có chỉ định phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.
Do đó, khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh giang mai, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội để được thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm và điều trị bằng các phương pháp tiên tiến mang lại hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng,...
Đến với phòng khám, bạn sẽ được đội ngũ bác sỹ chuyên khoa đầu ngành, giàu kinh nghiệm từng làm việc tại các bệnh viện lớn của thủ đô, điển hình như tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Phương Hồng, nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức, trực tiếp thăm khám và điều trị. Thực hiện trong môi trường phòng khám vô trùng, với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại giúp việc điều trị diễn ra nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn.
Đặc biệt, trong điều trị giang mai hiện nay, ngoài sử dụng phác đồ Đông – Tây y kết hợp, các bác sỹ của phòng khám còn áp dụng phương pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA giúp ức chế, tiêu diệt Treponema pallidum một cách hiệu quả, phục hồi những thương tổn trên vùng da nhiễm bệnh do xoắn khuẩn gây ra.
Trên đây là những chia sẻ về bệnh giang mai ở nữ hy vọng chị em đã có thêm kiến thức để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe. Nếu như có thắc mắc hay cần tư vấn khám chữa bệnh hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 024 35 11 1111 và 024.3573.8888 hoặc đến trực tiếp tại Phòng khám tại số 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.