Độ Tuổi Nên Cắt Bao Quy Đầu (20 Tuổi, 30 Tuổi)

Nhiều nam giới khi bị dài/ hẹp bao quy đầu vẫn thường thắc mắc rằng, độ tuổi nên cắt bao quy đầu là độ tuổi nào, 20 tuổi hay 30 tuổi,...? Để biết thời gian, độ tuổi nào nên cắt bao quy đầu là phù hợp nhất thì nam giới hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây, từ đó có quyết định kịp thời và đúng đắn khi bị dài/ hẹp bao quy đầu.
Thông thường, khi mới sinh ra, trẻ nam sẽ có hiện tượng dính bao quy đầu tự nhiên. Tuy nhiên, sau 3-5 tuổi, lớp da bên trong bao quy đầu và quy đầu có sự tách rời nhau giúp cho bao quy đầu có thể tự tuột xuống khỏi quy đầu khi lộn bao quy đầu. Đối với những trường hợp trẻ em nam trên 5 tuổi và nam giới độ tuổi trưởng thành mà vẫn chưa lột được bao quy đầu thì đây là dấu hiệu của tình trạng dài/hẹp bao quy đầu cần được thăm khám và can thiệp.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu?

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý nam khoa, tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Phương Hồng, nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức, hiện đang công tác tại Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết:
Cách khắc phục dài/hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất đó là thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật ngoại khoa nhằm cắt đi lớp da thừa ở bao quy đầu, mang lại nhiều lợi ích cho nam giới như:
Giúp bao quy đầu dễ dàng tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài khi lộn bao quy đầu.
Giúp việc vệ sinh bao quy đầu dễ dàng hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh viêm bao quy đầu và các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác.
Giúp cho dương vật phát triển bình thường.
Hạn chế tối đa nguy cơ rối laonj xuất tinh, kéo dài thời gian quan hệ, nâng cao chất lượng tình dục.
Phòng tránh hiệu quả nguy cơ ung thư dương vật.
Giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là HIV/AIDS.

Độ tuổi cắt bao quy đầu phù hợp

Thông thường, đối với những trường hợp bị dài/ hẹp bao quy đầu thì nên thực hiện cắt bao quy đầu từ lúc 10 tuổi trở lên, trừ một số trường hợp buộc phải cắt sớm hơn.
Tuy nhiên, nếu nam giới trong độ tuổi dậy thì (13 - 14 tuổi), trưởng thành (20-30 tuổi) và trung niên (35-50 tuổi) hay lớn tuổi (trên 50 tuổi) bị dài/ hẹp bao quy đầu nhưng vẫn chưa tiến hành cắt bao quy đầu thì vẫn nên cắt bao quy đầu để tránh những ảnh hưởng đến cuộc sống, chất lượng tình dục, sức khỏe và sức khỏe sinh sản.
Khuyến cáo: Cắt bao quy đầu mặc dù là một thủ thuật nhỏ nhưng nam giới tuyệt đối không được tự ý cắt bao quy đầu hoặc thực hiện tại các cơ sở kém chất lượng sẽ dễ gặp phải những biến chứng như: chảy máu, đau đớn, viêm nhiễm, nhiễm trùng, vết thương lâu lành, để lại sẹo xấu và giảm khoái cảm tình dục,...
Khi bị dài/ hẹp bao quy đầu thì tốt hơn hết nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt (từ 10 tuổi trở lên).

Địa chỉ cắt bao quy đầu an toàn- hiệu quả- tính thẩm mỹ cao

Đẻ được cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả, nhanh chóng và có tính thẩm mỹ cao, nam giới có thể trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi để thăm khám và tiến hành cắt bao quy đầu.
Tại phòng khám, các bác sỹ của phòng khám đang tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu bằng phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ bằng tia laser hoặc cắt bao quy đầu ion khâu mảnh , mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:
An toàn: Thủ thuật được tiến hành trong điều kiện vô khuẩn. Kĩ thuật khâu thẩm mỹ, độ chuyên môn cao, mức độ cắt bỏ phù hợp tạo cảm giác thoải mái, cải thiện khả năng sinh lý rất nhiều lần sau khi làm thủ thuật, nâng cao chất lượng đời sống tình dục và vệ sinh trong sinh hoạt sau này.
Không đau: Người bệnh sẽ được tiến hành gây tê tại chỗ trước khi làm thủ thuật nên không gây cảm giác đau, ít chảy máu.
Tính thẩm mỹ cao: Kĩ thuật cắt và khâu thẩm mỹ được bác sỹ sử dụng chỉ tự tiêu, đảm bảo mang tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo xấu.
Thời gian thực hiện thủ thuật: Nhanh, chỉ khoảng 15-20 phút, không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc và học tập.
Thời gian hồi phục nhanh: Sau khoảng từ 7-10 ngày vết thương sẽ lành và bình phục.
Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi với đầy đủ hệ thống trang thiết thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn từ các quốc gia có nền y học phát triển; đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn tuyến Trung ương; môi trường y tế thân thiện và chuyên nghiệp; thủ tục nhanh gọn; chi phí công khai minh bạch,… Thời gian qua, Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi xứng đáng là “địa chỉ vàng” trong thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, trong đó có cắt bao quy đầu uy tín được nhiều người bệnh tín nhiệm lựa chọn.
Để đặt lịch thăm khám từ xa hoặc vẫn còn băn khoăn, thắc mắc gì về vấn đề độ tuổi nên cắt bao quy đầu, xin liên hệ đường dây nóng: 02435.111111 - 024.3573.8888 hoặc chat ngay với bác sỹ của phòng khám trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] của website để được tư vấn và giải đáp cụ thể.