Cách chữa bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu được đánh giá là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới. Chính vì vậy, cách chữa bệnh viêm bao quy đầu như thế nào hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn, lo lắng của rất nhiều nam giới hiện nay. Để giúp nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Thông tin do phòng khám Nam học Hà Nội cung cấp.

Tìm hiểu bệnh viêm bao quy đầu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Phương Hồng, nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức, hiện đang công tác tại phòng khám Nam học Hà Nội cho biết: Trên thực tế, bao quy đầu là lớp da bao bọc bên ngoài dương vật của nam giới, giúp bảo vệ quy đầu dương vật khỏi những tác nhân có hại từ bên ngoài. Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu do vi khuẩn, virus, nấm, trùng roi,… gây nên mà nguyên nhân có thể là do vấn đề vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng thủ dâm,… đặc biệt viêm bao quy đầu do dài/hẹp bao quy đầu gây ra chiếm tỷ lệ cao.
Hầu hết các trường hợp bị viêm bao quy đầu thường xuất hiện những triệu chứng điển hình như:
Vùng quy đầu tấy đỏ, xuất hiện những nốt trắng nhỏ li ti.
Cảm thấy đau nhức, ngứa rát khó chịu quanh vùng quy đầu.
Chảy dịch mủ có màu trắng đục và mùi hôi khó chịu ở đầu dương vật.
Đi tiểu đau rát, đau khi quan hệ tình dục.
Viêm loét bao quy đầu.
Viêm bao quy đầu nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, đời sống tình dục mà còn gây ra các bệnh viêm nhiễm nam giới khác (viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm túi tinh,…), làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, có thể gây vô sinh - hiếm muộn.

Cách chữa viêm bao quy đầu hiệu quả?

Trao đổi về vấn đề này, bác sỹ Nguyễn Phương Hồng cho biết, để có được cách chữa viêm bao quy đầu hiệu quả thì nam giới ngay khi nhận thấy các triệu chứng của bệnh như trên, cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn điều trị.
Hiện nay, tại phòng khám Nam học Hà Nội, sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết, xác định được nguyên nhân gây bệnh, mức độ viêm nhiễm, từ đó bác sỹ sẽ áp dụng các cách chữa viêm bao quy đầu hiệu quả, phù hợp như:
Trường hợp viêm bao quy đầu do dài/ hẹp bao quy đầu: Các bác sỹ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu để chấm dứt hoàn toàn tình trạng viêm bao quy đầu. Đây là một trong những kỹ thuật cắt bao quy tiên tiến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như: thời gian thực hiện thủ thuật nhanh (10-15 phút), an toàn, hiệu quả cao, không gây đau đớn, không chảy máu, tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo và đặc biệt là không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.
Trường hợp viêm bao quy đầu do vi khuẩn, virus, nấm, tạp trùng: các bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh chuyên khoa đặc hiệu (uống, bôi, tiêm) nhằm giảm đau, sưng tấy và loại bỏ tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, để tăng cường hiệu quả điều trị, các bác sỹ còn đặt thuốc Đông y cho người bệnh sử dụng giúp tiêu viêm, cải thiện miễn dịch, rút ngắn thời gian điều trị, giảm thiếu tối đa tác dụng phụ do thuốc Tây y gây ra đồng thời hạn chế tình trạng tái phát.
Ngoài ra, bên cạnh quá trình điều trị bệnh, nam giới cũng cần chú ý: vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục, dùng thuốc đúng, đủ liều theo chỉ định,...
Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi được biết đến là địa chỉ uy tín chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, trong đó có bệnh viêm bao quy đầu hiệu quả. Trong nhiều năm qua, phòng khám đã điều trị thành công cho hàng nghìn trường hợp nam giới mắc viêm bao quy đầu, giúp họ lấy lại được sự tự tin, sức khỏe và  nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính bản thân mình.
Với ưu thế vượt trội về đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học đầu ngành, trình độ chuyên môn cao, từng giữ chức vụ quan trọng tại bệnh viện lớn tuyến Trung ương. Cùng sự đầu tư về hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trang thiết bị y tế được nhập khẩu hoàn toàn từ các quốc gia có nền y học phát triển hàng đầu thế giới,… giúp cho quá trình chẩn đoán, thăm khám và điều trị đạt hiệu quả cao, nhanh chóng và chính xác nhất. Hơn nữa, mọi chi phí thăm khám và điều trị bệnh công khai niêm yết theo quy định của Sở Y tế, vì vậy mà nam giới hoàn toàn có thể yên tâm điều trị viêm bao quy đầu tại đây.
Với những thông tin trên hy vọng bạn đã có thêm những hiểu biết nhất định về cách chữa viêm bao quy đầu. Nếu bạn có băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 024 35 73 8888 và 024.3573.8888 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn sớm nhất.
Địa chỉ phòng khám Nam học Hà Nội: Số 52 Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. (phòng khám mở cửa từ 7h30 đến 20h hàng ngày, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ).