Bệnh hẹp bao quy đầu

Cũng giống như bệnh dài bao quy đầu, bệnh hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý về bao quy đầu thường gặp ở nam giới, nếu kéo dài sẽ gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới, thậm chí có thể gây ung thư dương vật. Chính vì vậy tìm hiểu về bệnh hẹp bao quy đầu qua bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới phòng tránh, phát hiện sớm cũng như chủ động thăm khám kịp thời để phòng tránh những nguy hại xấu xảy ra.

Thế nào là bệnh hẹp bao quy đầu?

Theo tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Phương Hồng, nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức, hiện đang công tác tại Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội cho biết: Trên thực tế, khi mới chào đời, có đến > 90% bé trai bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là có bao quy đầu dính một cách tự nhiên vào quy đầu. Tuy nhiên, sau khoảng 3-5 năm, cùng với quá trình trẻ lớn lên, lớp tế bào sẽ được tách dần ra khỏi phần quy đầu, giúp phần quy đầu tách hẳn ra khỏi phần bao quy đầu và có thể tuột xuống một cách dễ dàng.
Tuy nhiên sau khoảng thời gian này mà bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống một cách bình thường khi dương vật ở trạng thái cương cứng mà thường chỉ để lộ một lỗ nhỏ để thoát nước tiểu hoặc một phần quy đầu ra ngoài thì được gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu

Cũng theo bác sỹ Nguyễn Phương Hồng cho biết, nam giới khi mắc hẹp bao quy đầu thường dễ dàng nhận biết qua những biểu hiện sau:
Bao quy đầu luôn ôm trọn lấy quy đầu, quy đầu chỉ lộ ra được một phần hoặc bán phần hoặc khi tuột ra được rồi bao quy đầu không trở lại được như cũ.
Mỗi khi dùng tay để tuột bao quy đầu sẽ gây cho nam giới cảm giác đau đớn, thậm chí còn gây rách và chảy máu.
Cảm thấy khó khăn khi đi vệ sinh, tiểu đau, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, lực tiểu yếu, không thành tia mà chảy nhỏ giọt.
Bao quy đầu sưng đỏ, căng phồng, thậm chí tiết ra dịch mủ, kèm theo sốt.
Hẹp bao quy đầu không chỉ gây khiến cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục gặp nhiều khó khăn, khiến nước tiểu, chất cặn bẩn và bựa sinh dục tích tụ ngày càng nhiều, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm nam khoa như: viêm bao quy đầu - quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn,… ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Ngoài ra, khi bao quy đầu bị bó hẹp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật; chức năng tình dục, nhiều nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm, giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng đời sống chăn gối của các cặp đôi. Nguy hiểm hơn, hẹp bao quy đầu có thể làm tăng nguy cơ khiến nam giới mắc bệnh ung thư dương vật.
Chính vì những biến chứng nguy hiểm kể trên mà bác sỹ Nguyễn Phương Hồng khuyến cáo, khi mắc hẹp bao quy đầu, nam giới nên chủ động tiến hành cắt bao quy đầu. Đây là thủ thuật nhằm loại bỏ hoàn toàn phần bao da bị hẹp giúp cho phần quy đầu được lộ hẳn ra ngoài, không ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như công việc và học tập của nam giới.

Địa chỉ cắt bao quy đầu hiệu quả

Nếu bạn đang mắc hẹp bao quy đầu và đang băn khoăn không biết nên cắt hẹp bao quy đầu ở đâu hiệu quả, uy tín thì bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi Hà Nội – cơ sở y tế chuyên khoa trực thuộc Sở y tế Hà Nội chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục,… được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua, bởi những ưu điểm vượt trội như:
Trực tiếp thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu là đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu chuyên môn, giỏi kinh nghiệm, từng giữ những chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn trong nước, điển hình như tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Phương Hồng, nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức.
Phòng khám có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; có đầy đủ các phòng chức năng chuyên dụng; trang thiết bị y tế được nhập khẩu từ Anh, Pháp, Mỹ,… giúp việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu được diễn ra nhanh chóng, chính xác.
Đặc biệt, tại Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi hiện nay, các bác sỹ đang áp dụng những phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến hiện đại nhất là: cắt bao quy đầu thẩm mỹ bằng tia laser và cắt bao quy đầu ion khâu mảnh , mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:
 An toàn: Thủ thuật được tiến hành trong điều kiện vô khuẩn. Kĩ thuật khâu thẩm mỹ, độ chuyên môn cao, mức độ cắt bỏ phù hợp tạo cảm giác thoải mái, cải thiện khả năng sinh lý rất nhiều lần sau khi làm thủ thuật, nâng cao chất lượng đời sống tình dục và vệ sinh trong sinh hoạt sau này.
 Không đau: Người bệnh sẽ được tiến hành gây tê tại chỗ trước khi làm thủ thuật nên không gây cảm giác đau, ít chảy máu.
 Tính thẩm mỹ cao: Kĩ thuật cắt và khâu thẩm mỹ được bác sỹ sử dụng chỉ tự tiêu, đảm bảo mang tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo xấu.
 Thời gian thực hiện thủ thuật: Nhanh, chỉ khoảng 15-20 phút, không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc và học tập.
 Thời gian hồi phục nhanh: Sau khoảng từ 7-10 ngày vết thương sẽ lành và bình phục.
 Ngoài ra, tại đây các khoản chi phí chữa trị đều được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế, trao đổi với người bệnh trước khi tiến hành chữa trị, do đó sẽ không có tình trạng đội giá như các cơ sở y tế khác.
Trên đây là những thông tin về bệnh hẹp bao quy đầu được các bác sỹ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi chia sẻ. Nếu vẫn còn băn khoăn, thắc mắc, vui lòng chat trực tuyến hoặc liên hệ 024 35 73 8888 và 024.3573.8888 để được hỗ trợ sớm nhất.
Địa chỉ phòng khám: Số 52 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.